กระดานเสวนา
คุณยังไม่ได้ทำการ Login คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าระบบ Clickคำถามทั้งหมด | สมัครสมาชิก
ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
หางานสุพรรณบุรีการคัดสรรบุคคลที่มีคุณสมบัติตรงตามที่เขากำหนด
  โดย :  jobjung
เมื่อ : 2014-10-27 22:16:30

 Sex :
 Post : 1
 สมาชิกลำดับที่ : 736
ก่อนสมัครงานควรทราบก่อนว่าตำแหน่งหน้าที่ที่จะสมัครนั้นต้องการบุคคลที่มี คุณสมบัติระดับใด มีประสบการณ์อย่างไรบ้าง และหน้าที่ในตำแหน่งนั้น จะต้องทำอะไรบ้าง แล้วก็เอาข้อมูลเหล่านี้มา เปรียบเทียบกับคุณสมบัติของตัวคุณเองโดยมีลำดับ การพินิจดังนี้ค่ะ


1. คุณสมบัติการศึกษา ตริตรองว่าวุฒิการศึกษาที่คุณจบจะสมัครทำงานในตำแหน่งใดได้บ้าง เว้นแต่เขาไม่กำหนดคุณสมบัติหรือสาขาวิชา เนื่องจากโดยปกติถ้าเป็นตำแหน่งหน้าที่ที่เป็นผู้ปฏิบัติงาน บริษัทต่าง ๆ มักจะถือเกณฑ์การคัดสรรบุคคลที่มีคุณสมบัติตรงตามที่เขากำหนดก่อน

2. ลักษณะงาน ถ้าคุณสนใจสมัครงานในตำแหน่งใดก็ตาม หากยังไม่ทราบลักษณะงาน คุณ ควรโทรสอบถามให้แน่ชัดก่อน ถ้าไม่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานในตำแหน่งงานนั้น ก็ควรจะสอบถามลักษณะงานของตำแหน่งที่รับคุณวุฒิที่คุณจบมา
ส่วนสำคัญอีกประการหนึ่ง คือ ควรสมัครงานในตำแหน่งที่มีความเข้าใจ ความสามารถเฉพาะที่จะ ทำงานได้สำเร็จ มีความถนัดและชอบลักษณะงานนั้น ซึ่งจะทำให้ได้ผลในงาน

3. ข้อมูลบริษัทที่ จะสมัครงานควรเลือกสรรบริษัทที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่อยู่อาศัยประจำมากนัก หรือเลือกเฟ้นบริษัทที่อยู่ในทำเลที่มีบ้านเช่า หรือห้องเช่าในสนนราคาพอสมควร หรือเลือกคัดบริษัทที่มี รถ รับ-ส่งประจำวัน

4.เงินเดือนค่าตอบแทนตอบแทน ถ้าสมัครงานเป็นครั้งแรก โอกาสที่จะได้ต่อรองอัตราเงินเดือน หรือเงินค่าจ้างในระดับที่พอใจคงมีน้อย ฉะนั้นหากมีโอกาสสอบถามบริษัทที่จะสมัครงาน ว่าให้เงินเดือน ในตำแหน่งนั้นเท่าใดก็จะเป็นการดีเพื่อใช้เปรียบกับกับ บริษัทอื่น ๆ

ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website :http://www.jobtopgun.com/

 
IP :(27.55.87.164)
ชื่อสมาชิก jobjung Mail to jobjung
แสดงความคิดเห็น
 
 
แสดงความเห็นต่อคำถามนี้
ชื่อ/Username
รหัสผ่าน
( เฉพาะสมาชิก )
อีเมลล์
รูปแบบพิเศษ   ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
Emotions  
แทรกภาพ  
ขนาดภาพ ห้ามเกิน 1 Mb  และ ไฟล์ Flash ขนาดห้ามเกิน
แสดงความเห็น
รหัสส่งข้อมูล :
 
 
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ office@pakprak-sao.go.th เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป